Khu đô thị Tràng Cát sẽ hoạt động từ năm 2025

Dự án Khu đô thị Tràng Cát được thành lập vào năm 2011, đến tháng 12/2020 thì được ủy ban địa phương của Hải Phòng chính thức phê duyệt. Sau 10 năm xem xét để phê duyệt thì khả năng thành công của dự án đã được các cấp lãnh đạo đánh giá vô cùng kỹ lưỡng.

Thông tin dự án

Với tổng diện tích trên 800 ha, dự án Tràng Cát bao gồm: khu công nghiệp công nghệ cao – Khu đô thị – Khu vui chơi giải trí – Khu biệt thự lấn biển. Đây là dự án liên doanh chiến lược giữa Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc “KBC” và Tập đoàn Foxconn (Đài Loan) – một trong những tập đoàn có quy mô hàng đầu tại Đài Loan. Tuy nhiên sau này, 

Hiện dự án Khu đô thị Tràng Cát gần như hoàn tất việc đền bù và nộp tiền sử dụng đất hơn 3.500 tỷ đồng và được chính quyền Thành Phố Hải Phòng bàn giao hiện trạng đất trên thực địa. Theo MBS, dự án hiện đã thực hiện đầu tư hơn 7.270 tỷ đồng (bao gồm tiền nộp sử dụng đất).

khu do thi trang cat hai phong 02

 

Ngoài ra, trong tháng 8 năm 2021 vừa qua, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc cũng đã quyết định góp thêm vốn từ 1.500 tỷ đồng đến 3.000 tỷ đồng vào công ty con là Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị Tràng Cát nhằm triển khai dự án này. Dự kiến việc góp vốn sẽ thực hiện từ quý III/2021 đến hết quý I năm sau.

Dự án khu đô thị công nghiệp Tràng Cát sẽ bắt đầu mang lại doanh thu cho Kinh Bắc từ năm 2025. Cụ thể, khi bắt đầu đi vào hoạt động, KĐT Tràng Cát sẽ đạt doanh thu 9.500 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 4.700 tỷ đồng.

khu do thi trang cat hai phong 03

Vị trí khu đô thị Tràng Cát

Quần thể dự án đô thị Tràng Cát được đặt tại Thành phố Hải Phòng – thành phố Cảng năng động và lớn nhất miền Bắc. Từ Hải Phòng, việc lưu thông hàng hóa với các tỉnh thuận tiện theo nhiều loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển cũng như đường không. Hiện nay, Hải Phòng được lựa chọn là một trọng điểm kinh tế của đất nước, một phần quan trọng của tam giác tăng trưởng: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

khu do thi trang cat hai phong 04

 

Cùng với khu đô thị Tràng Duệ, khu đô thị Tràng Cát tạo thành điểm đến lý tưởng làm việc, nghỉ dưỡng tại chỗ cho nhân viên, chuyên gia Việt Nam và quốc tế của nhiều công ty Nhật, Hàn, Mỹ, Vinfast góp phần giảm dân cư nội đô Hải Phòng.

Nằm ở vị trí thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp công nghệ cao, dự án Tràng Cát ra đời nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vệ tinh của Foxconn. Trong tương lai không xa, Quần thể Tràng Cát sẽ trở thành niềm tự hào của Thành phố Hải Phòng và tiếp tục khẳng định được đẳng cấp của KBC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Mô tả dự án

Để xây dựng Tràng Cát thành một khu công nghệ liên hợp hiện đại, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã phối hợp cùng Foxconn thiết kế, quy hoạch dự án theo phong cách mới, tiện dụng, trong đó, mỗi một khu vực đều có tác dụng bổ trợ cho nhau.

 

Quần thể Tràng Cát đáp ứng được cả hai yếu tố – tiện ích và thẩm mỹ, có thể làm hài lòng những nhà đầu tư “khó tính” nhất. Toàn khu được quy hoạch thành một vòng tròn kín với ý tưởng lấy con người làm trung tâm. Riêng khu đô thị Tràng Cát được xây dựng trên dải đất lấn biển nên có thể tạo hình theo thiết kế riếng. Dự kiến, đây là một khu phố nhỏ với sức chứa khoảng 56000 cứ dân, mang đến một không gian mở, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân Hải Phòng cũng như khách quốc tế sinh hoạt và làm việc.

Riêng khu đất chức năng sân Golf nằm trong Khu công nghiệp Đô thị Tràng Cát sẽ được quyết định trên cơ sở đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *