Giới thiệu xe nâng Hyundai

Lịch sử xe nâng Hyundai

Xe nâng Hyundai là một sản phẩm của một trong những mảng sản xuất công nghiệp chính như Máy xúc, xe nâng, xe lu…. của công ty Hyundai Construction Equipment Co., Ltd thuộc tập đoàn Hyundai Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu xe nâng nổi tiếng nhất trên thế giới. Sự hình thành và các cột mốc phát triển của thương hiệu xe nâng Hyundai là một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử xe nâng trên thế giới.

Sự hình thành thương hiệu xe nâng Hyundai

Thương hiệu được ra mắt năm 2000, có tiền thân là Halla Forklift kể từ trước những năm 1997. Hiện nay, Xe nâng Hyundai là một trong những nhà sản xuất xe nâng điện, nâng dầu, nâng gas tiên phong tại Hàn Quốc.

Với sự đa dạng về loại xe, chiều cao, tải trọng, những mẫu xe tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, chú trọng mục tiêu để tài xế lái xe an toàn hơn, vận hành tốt ở các môi trường làm việc khác nhau.

Hyundai Forklift được thành lập năm 1962, sau nhiều lần sát nhập, đổi tên, sụp đổ và tái cấu trúc, trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử dòng xe nâng Hyundai nói riêng và xe nâng thế giới nói chung.

Vào năm 1947, Tập đoàn Hyundai do Chung Ju-yung thành lập, ban đầu là một công ty xây dựng. Dù bị đánh bom trong chiến tranh ở Hàn Quốc vài tháng sau khi thành lập, nhưng Tập đoàn Hyundai đã nhanh chóng vượt qua và trở thành một trong những công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc vào những năm 1950.

Vào cuối những năm 1960, tổ chức Korea Machinery bắt đầu nhập cảng xe nâng và phụ tùng cho Dự án mở mang khả năng sản xuất của Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, ông Chung đã chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực mới, đến năm 1962, đơn vị Hyundai International bắt đầu có mặt trên thị trường (có lẽ xe nâng được lắp ráp từ năm 1968).

xe nang hyundai 10

Các mốc phát triển của xe nâng Hyundai

Sau nhiều năm kinh doanh và phát triển cùng với những bước thành công ban đầu, đến năm 1978 Hyundai International được đổi tên thành Halla Group, từ đó bắt đầu có những bước tiến mạnh mẽ trong quá trình phát triển rõ rệt như:

 •  Năm 1985: thành lập Trung tâm Phát triển Thiết bị xây dựng là một bộ phận thuộc Bộ phận máy móc hạng nặng. Đến năm 1987 thì Trung tâm Phát triển Thiết bị xây dựng thành một bộ phận riêng và trong cùng năm đó đã cho hoạt động nhà máy đầu tiên.
 • Năm 1988: Bắt đầu tiến vào thị trường nội địạ với hai mẫu máy xúc 21 tấn và 29 tấn.
 • Năm 1989: Công ty TNHH Công nghiệp nặng Hyundai được thành lập và tiến hành mở rộng nhà máy số 1.
 • Năm 1991: Công ty tiến ra nước ngoài với công ty con đầu tiên tại Chicago, Hoa Kỳ.Sang năm 1992, nhà máy lắp ráp thứ 2 khánh thành.Và một năm sau khánh thành công ty con tại Rotterdam, Hà Lan, Châu Âu. Đến năm 1995 thì công ty này chuyển sang Geel, Bỉ và mở rộng thị trường đến Trung Quốc với Công ty Liên doanh Thường Châu.
 • Năm 1994: Tiến hành sát nhập với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Hyundai cụ thể là Bộ phận Thiết bị Xây dựng.
 • Năm 1999: Công ty đã hoàn tất các bước độc lập khỏi Công ty ô tô Hyundai.
 • Năm 2005: đã vượt qua con số 100.000 thiết bị xây dựng và chào bán chiếc máy xúc 50 tấn.
 • Từ năm 2006 đến năm 2008, Công ty liên tục khánh thành văn phòng chi nhánh Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ & Khánh thành Trung tâm Dịch vụ & Phụ tùng tại Eumseong, Chungbuk, mở rộng và thành lập công ty con và tiến hành khánh thành nhà máy tại Ấn Độ đồng thời là công ty con Máy thủy lực tại Trung Quốc. Trong cùng năm 2008, Công ty đã đạt 150.000 đơn vị sản xuất thiết bị xây dựng, cùng lúc khai trương hai văn phòng chi nhánh Panama và Dubai.
 • Năm 2009 Trung tâm đào tạo A / S tại Jiang Shao được thành lập, sau đó, công ty tiếp tục cho ra đời 9 loạt máy xúc đào. Làm tiền đề đến năm 2010 cho khởi công nhà máy máy xúc lật ở Trung Quốc và giới thiệu 9 dòng máy xúc lật ra thị trường.
 • Đến năm 2011 thì Công ty Đạt sản lượng 350.000 thiết bị xây dựng. Trên đà phát triển đó, năm 2012 cho Thành lập Hyundai Cummins Engine Co., Ltd.
 • Năm 2013, Liên kết chiến lược với Atlas ở Đức, trong cùng năm, triển khai 6 mẫu thiết bị đường bộ và tiến hành dựng nhà máy thiết bị xây dựng ở Brazil.
 • Năm 2015 Công ty công bố đã sản xuất 500.000 thiết bị.
 • Năm 2017:  Công ty TNHH Thiết bị xây dựng Hyundai đã được thành lập và khánh thành văn phòng chi nhánh Việt Nam một năm sau đó Hyundai Coremotion ra đời.

Sức mạnh thương hiệu của Hyundai ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, để có kết quả hôm nay, Hyundai đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm và nhờ sự nỗ lực này, thành công đạt được là kết quả tất yếu.

xe nang hyundai 14

Các dòng xe nâng hàng Hyundai Việt Nam gồm: Xe nâng dầu, xăng, điện.

Các dòng xe nâng Hyundai phổ biến nhất

Xe nâng dầu Hyundai với chủ đạo là xe Hyundai D-9, ngoài ra còn có D-9L và D-9B. Xe thường có tải trọng từ 1,5 tới 8 tấn cung cấp một khả năng làm việc tuyệt vời, dễ dàng và thoải mái trong vận hành. Ví dụ xe nâng dầu Hyundai 30D-7SA được sản xuất tại nhà máy Hyster-Yale Maximal Trung Quốc. Xe sẽ được bảo hành 2 năm hay 2000 giờ với giá rất cạnh tranh. Xe nâng dầu 3 tấn Hyundai được trang bị động cơ Mitsubishi S4S-455; Tốc độ di chuyển lên đến 18 km mỗi giờ và góc quay nhỏ 2450 mm.

Được trang bị công suất 60PS (35.5 kW)/2250 rpm kết hợp với công nghệ mới nhất của Hyundai giúp  xe nâng vận hành ổn định, bền bỉ và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, xe nâng Hyundai còn trang bị bánh răng ma sát giúp giảm tiếng ồn động cơ cùng hệ thống khởi động mới thay thế thiết bị khởi động cũ giúp xe khởi động ở nhiệt độ -25 độ C.

Việc thiết kế tách biệt trục lái ra khỏi hộp số giúp giảm thiểu tối đa rung động, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng. Kết hợp với hệ thống phanh ướt, các đĩa phanh được ngâm trong dầu nên chống bụi bẩn, tăng cao hiệu quả và tuổi thọ phanh; Giúp người lái xe vận hành xe an toàn cũng như hiệu quả.

Xe nâng điện Hyundai: Gồm xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh, có tải trọng nâng từ 1,6 tới 5 tấn. Dòng xe nâng điện ngồi lái Hyundai 25B-9F là một trong những dòng xe nâng mới nhất. Dòng xe nâng điện của Hyundai này sử dựng thế hệ pin thứ 2 cùng nhiều cải thiện về khả năng giảm mệt mỏi cho tài xế.

xe nang hyundai 18

Các ưu điểm xe nâng điện Hyundai 25B-9F

 • Vận hành trơn tru, lượng tiêu thụ điện thấp, khoang vận hành rộng rãi.
 • Dual AC – Hệ thống điện xoay chiều kép .
 • Khả năng khởi hành ngang dốc và leo dốc tốt, kiểm soát đường cong, chống lật…
 • Mô tơ điện “không chổi than” nên giảm thời gian và chi phí bảo trì.
 • Thiết kế rất khoa học.

Xe nâng gas Hyundai – đây là loại xe có tải trọng nâng từ 1,5 tới 7 tấn.  Ưu điểm lớn của xe nâng LGP Hyundai là rất mạnh mẽ và bền bỉ, đáng tin cậy với hai dòng sản phẩm chính là xe nâng Hyundai L-7A và LC-7A, trong đó L-7A là có thiết kế mới nhất. Trong bài này xin giới thiệu dòng xe nâng LPG Hyundai phổ biến là Hyundai 30L-7A sử dụng động cơ Hyundai HMC L4KB 2,4 lít 44 kw, 2300 rmp. Trang bị OPSS tiêu chuẩn tương tự xe nâng Maximal sản xuất tại cùng nhà máy.

Xe nâng LPG Hyundai 30L-7A với thiết kế gọn gàng dạng compact và khoảng cách trục ngắn. Do đó, tăng khả năng cơ động giúp dễ dàng xoay sở trong không gian chật hẹp. Chiếc xe phù hợp môi trường làm việc sạch và có năng suất làm việc vượt trội xe nâng Trung Quốc. Tốc độ nâng, hạ và nghiêng trụ nâng được kiểm soát chặt chẽ nhờ van kiểm soát tốc độ, nhờ đó, độ an toàn của xe nâng Hyundai 30L-7A được tăng cao. Tốc độ nâng không tải là 610 mm/s, tốc độ di chuyển 18,6 km/h.

Làm thế nào để chọn xe nâng chất lượng cao hơn, bền hơn, đáng tin cậy với chi phí thấp? chính là tận dụng chuyên môn kỹ thuật, R&D, công nghệ và tài nguyên đã tạo ra công ty xe nâng lớn nhất thế giới. Khi bạn chọn Hyundai, bạn có thể tự tin rằng mình đang nhận được giá trị tốt nhất trong ngành công nghiệp lớn.

Xem thêm các mẫu xe nâng tại: https://thietbinanghang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *